เนื่องด้วยปรากฏสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ประเทศไทยได้ประกาศ   ให้เป็นโรคติดต่ออันตรายร้ายแรง ตลอดจนเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขแถลงว่าพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่โรงพยาบาลท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ที่ประเทศอิหร่านและที่เดินทางกลับจากประเทศอิหร่านมายังจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอประกาศให้ทราบว่านักศึกษาคนดังกล่าวไม่ได้เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และไม่ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่มหาวิทยาลัยแต่อย่างใด มหาวิทยาลัยยกระดับการป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยมีมาตรการดังนี้ 1. มหาวิทยาลัยได้แต่งตั้งคณะกรรมการติดตามสถานการณ์ และกำหนดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุม การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อประเมินสถานการณ์ รับแจ้งข้อมูล ติดตามและแก้ไขปัญหาและป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 2. ให้ทุกหน่วยงานงดหรือเลื่อนการจัดกิจกรรมที่เป็นการรวมตัวของคนหมู่มากออกไปจนกว่าสถานการณ์ของโรคจะคลี่คลาย รวมทั้งขอความร่วมมืองดการเข้าร่วมกิจกรรมที่หน่วยงานภายนอกจัดขึ้น 3. มาตราการในการดูแลนักศึกษา ในบริเวณมหาวิทยาลัย 3.1 เพิ่มการประชาสัมพันธ์ มีป้ายเตือนให้นักศึกษา บุคลากร ปฏิบัติตามแนวทาง/มาตรการป้องกันโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด  ในกรณีที่มีอาการผิดปกติหรือประเมินตัวเองว่ามีความเสี่ยง ให้ไปเข้ารับ การคัดกรองเบื้องต้นที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 3.2 มหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมแอลกอฮอล์เจลล้างมือ และสบู่เหลวสำหรับการล้างมือในทุกสถานที่ครอบคลุมทุกอาคาร ได้แก่ หอพักนักศึกษา อาคารเรียนรวม อาคารห้องปฏิบัติการ และห้องสมุดเป็นต้น และ ให้นักศึกษา บุคลากร ล้างมือทุกครั้งก่อนเข้าอาคาร 3.3 … Continue reading ประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรการป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19